Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Lấy cao răng không cần gây mê cho chó
Làm sạch răng không gây mê cho chó

Lấy cao răng không cần gây mê cho chó

Mặc dù làm sạch răng không cần gây mê cho chó nghe có vẻ là một dịch vụ hữu ích nhưng nó không hề an toàn và có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho răng, nướu và thái độ của chó khi cho bạn đến gần miệng chúng.

Có nên lấy cao răng cho chó mà không gây mê?

Dịch vụ làm sạch răng không gây mê cho chó được cung cấp bởi các phòng khám nha khoa không gây mê và nhiều người chăm sóc chó. Điều này nghe có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn vì nhiều người lo lắng về việc chó của họ phải gây mê toàn thân. Nhưng thực tế là việc làm sạch răng mà không gây mê toàn thân sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Chó nếu không được gây mê để làm sạch răng sẽ dễ bị thương cả thể chất và tâm lý

Chó nếu không được gây mê để làm sạch răng sẽ dễ bị thương cả thể chất và tâm lý

Trong quy trình này, người thực hiện sử dụng một công cụ gọi là máy cạo vôi răng bằng tay để loại bỏ vôi răng khỏi răng chó của bạn. Máy cạo vôi răng là một dụng cụ kim loại dài, mỏng có móc ở đầu. Móc có cạnh sắc ở bên trong đường cong và kết thúc bằng một đầu nhọn. Nếu chú chó của bạn di chuyển đầu dù chỉ một chút trong suốt quá trình, người thực hiện có thể mất kiểm soát dụng cụ sắc nhọn này và gây tổn thương nghiêm trọng cho nướu của chó.

Máy cạo vôi răng bằng tay không có hiệu quả trong việc loại bỏ vôi răng bên dưới nướu hoặc giữa các răng của chó. Chó có thể không cho phép người thực hiện chạm tới các răng ở phía sau miệng, nghĩa là chỉ có thể cạo được các răng phía trước. Hầu hết các chú chó sẽ không chó phép người thực hiện mở rộng bề mặt bên trong của răng.

Làm sạch răng không gây mê không cho phép kiểm tra miệng toàn bộ các bề mặt răng và nướu. Và phần lớn bệnh nha chu ở giai đoạn đầu đến giai đoạn giữa đều nằm ẩn dưới đường viền nướu. Chỉ có phim Xquang nha khoa mới có thể cho chúng ta bức tranh đầy đủ về những gì chúng ta không thể nhìn thấy trên bề mặt.

Lấy cao răng không gây mê có thể gây đau đớn và chấn thương cho chú chó của bạn. Nó thậm chí có thể khiến chó không thích bất kỳ kế hoạch chăm sóc răng miệng nào (như đánh răng) mà bạn cố gắng thực hiện tại nhà.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.