Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Mèo  / Cách chăm sóc móng vuốt cho mèo
Chăm sóc móng vuốt cho mèo

Cách chăm sóc móng vuốt cho mèo

Chăm sóc móng vuốt cho mèo là việc làm thú vị, giúp mèo có thể giữ thăng bằng trên các bề mặt nhẵn và trơn trượt. Đồng thời giúp mèo có khả năng bám tốt, chắc chắn khi leo trèo và cầm nắm đồ vật. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chăm sóc móng vuốt cho bé mèo nhà bạn nhé.

Cách chăm sóc móng vuốt cho mèo

Dưới đây là một số cách giúp móng vuốt của mèo luôn trong tình trạng sạch sẽ và cứng cáp.

Kiểm tra thường xuyên

Vì móng vuốt của mèo được bảo vệ bằng lớp vỏ đặc biệt nên chúng hiếm khi bị hư hại. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên để đảm bảo chúng không phát triển quá dài. Mèo ở ngoài trời thường cắt móng vuốt bằng cách cào vào cây hoặc hàng rào. Nhưng nếu mèo sống trong nhà, bạn có thể kiểm tra móng vuốt và cắt giúp chúng thường xuyên hơn.

Trang bị trụ cào móng

Khi nói đến việc chăm sóc móng vuốt cho mèo, trụ cào sẽ đóng vai trò như một cái dũa móng. Tuy nhiên, mèo của bạn có thể sẽ cần cắt móng khi chúng lớn hơn. Để giúp mèo làm quen với việc sẽ được cắt móng sau này, hãy bắt đầu cho chúng làm quen với trụ cào móng từ sớm.

Trụ cào móng là một cách tuyệt vời để giải tỏa hành vi cào cấu tự nhiên của mèo. Và dụng cụ này cũng tốt hơn cho đồ đạc của bạn.

Đưa mèo đến các spa thú cưng

Sau nhiều tháng ngày nuôi mèo, bạn nhận thấy móng vuốt của chúng dài ra. Lúc này, bạn sẽ muốn đưa chúng đến các tiệm spa & grooming để xem cách họ chăm sóc móng vuốt cho mèo cưng của mình.

Làm thế nào để tự cắt móng vuốt cho mèo?

Nếu bạn quyết định việc tự cắt tỉa móng vuốt cho mèo, bạn nên chuẩn bị thật tốt. Hãy cắt tỉa móng vuốt trong điều kiện ánh sáng tốt, tìm một nơi thoải mái để mèo có thể kiềm chế sự giãy dụa. Bạn nên sử dụng dụng cụ móng vuốt dành riêng cho thú cưng. Cách thực hiện là cắt từng móng vuốt, cắt đến gần phần màu hồng, tránh phần da thịt thú cưng. Cắt nhanh chóng, dứt khoát. Khi cắt xong, bạn nên thưởng cho thú cưng 1 gói súp thưởng Pate Nutri Plan nhé.

Nếu bạn chưa tự tin cắt móng vuốt cho mèo tại nhà, hãy đưa bé đến Samyang Animal Clinic. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên spa & grooming chuyên nghiệp, cắt tỉa cho thú cưng trong nhiều năm và được khách hàng vô cùng yêu thích. Bạn có thể đặt lịch trước thông qua hotline của chúng tôi sau đây: 090 1111 021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.