Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Tin tức  / Thầy Nguyễn Bá Tiếp – người thầy tận tâm với ngành Thú y Việt Nam
Chân dung Thầy Nguyễn Bá Tiếp - diễn ra Hội thảo "Bệnh lý đường ruột và giải pháp cho thú cưng"

Thầy Nguyễn Bá Tiếp – người thầy tận tâm với ngành Thú y Việt Nam

Nhắc đến người thầy trong ngành Thú y Việt Nam, hầu hết mọi người đều biết đến thầy Nguyễn Bá Tiếp – Giảng viên Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Thầy là một người luôn cống hiến hết mình vì sinh viên, luôn luôn “Say Yes” với tất cả các hoạt động do văn phòng VOHUN đề xuất. Cùng Samyang Animal Clinic tìm hiểu về “profile siêu khủng” từ thầy nhé.

Học vấn “siêu khủng” của Thầy Nguyễn Bá Tiếp

Hình ảnh Tiến sĩ Nguyễn Bá Tiếp được sinh viên yêu mến chụp

Hình ảnh Tiến sĩ Nguyễn Bá Tiếp được sinh viên yêu mến chụp

Tiến sĩ Nguyễn Bá Tiếp – Hiện đang là giảng viên khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thầy Bá Tiếp tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ thú y tại Đại học Nông nghiệp I (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam), sau đó thầy tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Chưa dừng lại ở đó, thầy đã dành tiếp 4 năm để nghiên cứu tại khoa Y, Đại học Goettingen, thuộc Cộng hòa Liên bang Đức và nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Thú y Hannover.

Không chỉ có học vấn “khủng”, Tiến sĩ Nguyễn Bá Tiếp còn dành rất nhiều thời gian để giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Giải phẫu học; Bệnh của động vật hoang dã; Độc chất học và hóa chất gây rối loạn nội tiết; Chẩn đoán hình ảnh trên động vật.

Quá trình công tác của Thầy Nguyễn Bá Tiếp

Bên cạnh học vấn cao, thầy Tiếp còn gây ấn tượng bởi quá trình công tác với rất nhiều cống hiến, tận tâm, tài giỏi.

  • Từ năm 2012 đến nay, thầy đang giữ vị trí Trưởng bộ môn.
  • Học phần phụ trách (đại học): Thuật ngữ chuyên ngành/Tiếng Latinh, Giải phẫu vật nuôi 1&2, Bệnh của động vật hoang dã, Châm cứu thú y.
  • Thực hành: Giải phẫu ngoại khoa; Siêu âm; Bệnh hệ thần kinh; Châm cứu thú nhỏ.
  • Nghiên cứu chính: Các chất gây rối loạn nội tiết ở người và động vật; Bệnh trên động vật ngoại lai.

Ngoài ra, thầy đã nhận 01 kinh phí đề tài cấp trường; hướng dẫn 40 học viên cao học; tác giả và đồng tác giả 70 bài báo và báo cáo khoa học (trong nước và quốc tế); 04 giải thưởng NCKH và báo cáo khoa học.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Tiếp còn thông thạo nhiều ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Hàn, Tiếng Đức. Với học thức uyên thâm cùng nhiều năm công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực Thú y, Thầy Tiếp đã truyền lửa cho rất nhiều thế hệ trẻ sinh viên ngành Thú y nói chung.

Hội thảo “Bệnh lý đường ruột và giải pháp cho thú cưng”

Chân dung Thầy Nguyễn Bá Tiếp - diễn ra Hội thảo "Bệnh lý đường ruột và giải pháp cho thú cưng"

Chân dung Thầy Nguyễn Bá Tiếp – diễn ra Hội thảo “Bệnh lý đường ruột và giải pháp cho thú cưng”

Thú cưng nói chung và chó mèo nói riêng đang ngày được đông đảo người yêu động vật quan tâm, chăm sóc như một thành viên đặc biệt trong gia đình. Tuy nhiên, thú cưng cũng không tránh khỏi các căn bệnh nguy hiểm thường gặp, điển hình là bệnh lý đường ruột.

Ngày 07/11/2023 tới đây, Tiến sĩ Nguyễn Bá Tiếp – Giảng viên Khoa Thú y Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ có buổi chia sẻ về “Bệnh lý đường ruột và giải pháp cho thú cưng”. Buổi Hội thảo do Samyang Anipharm tổ chức, với quy mô gần 150 khách mời là các bác sĩ thú y, đại lý thuốc thú y quan tâm về chữa trị bệnh đường ruột chó mèo. Đây là cơ hội để khách mời tham gia được học hỏi, giao lưu kiến thức và mở rộng mối quan hệ với các chuyên gia cùng ngành.

Đừng quên theo dõi và cập nhật thêm nhiều thông tin về Hội thảo, Thầy Nguyễn Bá Tiếp trong sự kiện sắp tới của Samyang Anipharm. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về chương trình, Quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 090 1111 021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.