Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Tin tức  / Facebook lỗi hệ thống toàn cầu, chuyện gì đang xảy ra ?

Facebook lỗi hệ thống toàn cầu, chuyện gì đang xảy ra ?

Sau 22h tối ngày 5/3, nhiều người dùng tại Việt Nam và trên thế giới không thể vào được Facebook, Instagram cũng như các nền tảng khác của Meta. Việc gửi tin nhắn trên nền tảng Zalo cũng đang có dấu hiệu chậm.

facebook bị lỗi toàn cầu

Facebook, Messenger và Instagram của Meta bỗng ngừng hoạt động trên toàn thế giới, khiến hàng loạt người dùng bị đăng xuất và không thể truy cập lại các nền tảng truyền thông xã hội.

Theo DailyMail.com, một nguồn tin bên trong Facebook nói với DailyMail.com rằng hệ thống nội bộ của công ty cũng không hoạt động, điều này có thể dẫn đến sự cố ngừng hoạt động.

Các sự cố xuất hiện vào khoảng 10:20 sáng theo giờ ET (22:20 theo giờ Việt Nam) và đang ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng và trang web của Meta.

Facebook bị lỗi toàn cầu

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Việt Nam, người dùng cũng không thể đăng nhập và sử dụng Facebook, Instagram… Rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook tại Việt Nam bị đăng xuất và không thể đăng lập lại được.

Meta đã thừa nhận sự cố trên trang trạng thái của mình bằng thông báo được đánh dấu thời gian là 10:17 AM ET với nội dung: “Chúng tôi đã biết về một sự cố ảnh hưởng đến việc Đăng nhập Facebook. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang tích cực tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.”

Người đứng đầu truyền thông của Meta, Andy Stone cũng xác nhận vấn đề này, tweet trên X rằng công ty “biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập các dịch vụ của chúng tôi”, đồng thời nói thêm rằng Meta “hiện đang giải quyết vấn đề này”.

Một sự cố ngừng hoạt động tương tự của Meta từng diễn ra vào năm 2021 khi sự cố cấu hình khiến quyền truy cập vào Facebook, Instagram và WhatsApp bị mất trong vài giờ.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.