Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó con 2 tháng tuổi bụ bẫm, đáng yêu
Huấn luyện chó con của bạn biết vâng lời

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó con 2 tháng tuổi bụ bẫm, đáng yêu

Bạn sắp sửa nhận nuôi chó con 2 tháng tuổi nhưng lo lắng cách chăm sóc? Bạn chưa từng nuôi thú cưng trước đó, đặc biệt là chó con nhỏ tuổi? Đừng căng thẳng, hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm chăm sóc chó con 2 tháng tuổi của chúng tôi qua bài viết này.

Có nên nuôi chó con 2 tháng tuổi không?

Chó con 2 tháng tuổi đã sẵn sàng tiếp thu những điều bạn huấn luyện

Chó con 2 tháng tuổi đã sẵn sàng tiếp thu những điều bạn huấn luyện

Tháng thứ hai là khoảng thời gian rất thú vị trong cuộc đời của một chú cún con. Chúng đủ lớn để tách khỏi mẹ và sẵn sàng học hỏi những kỹ năng mới. Không chỉ cơ thể bé nhỏ của chúng năng động hơn mà trí óc của chúng cũng đang phát triển nhanh chóng. Do đó, chúng cần được huấn luyện liên tục.

Chúng có thể bắt đầu khám phá, nhai các đồ vật hoặc gặp vài tai nạn nhỏ. Bạn hãy đào tạo tiến hành huấn luyện cũng như thuần hóa chúng ở giai đoạn này. Hãy dạy chúng các quy tắc trong nhà, giới thiệu chúng với những người mới và các tình huống mà chúng có thể thực hiện được.

Kinh nghiệm nuôi chó con 2 tháng tuổi bụ bẫm, đáng yêu

Khi chó con được hai tháng tuổi, chúng sẵn sàng rời mẹ và bắt đầu cuộc sống tự lập. Bạn hãy cất các vật dụng nhỏ và các chất độc hại ngoài tầm với. Sau tám tuần, chú chó con của bạn cần tiêm vắc xin đợt tiếp theo. Bạn hãy đưa chó con gặp lại bác sĩ thú y, rất có thể chú chó sẽ được chỉ định tiêm vắc xin phòng ghẻ, sởi, parainfluenza và bordatella.

Lập chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục cho chó con

Topet Chicken & Rice giàu dinh dưỡng và thơm ngon

Topet Chicken & Rice giàu dinh dưỡng và thơm ngon

Chó con của bạn nên được ăn 3 bữa mỗi ngày. Có thể cho chúng thêm chút đồ ăn vặt phù hợp lứa tuổi nhưng không lạm dụng quá nhiều. Vì như vậy dễ gây rối loạn tiêu hóa và béo phì ở động vật.

Một mẹo nuôi chó con 2 tháng tuổi quan trọng là bạn nên lựa chọn thức ăn có thương hiệu. Chúng tôi đề xuất bạn loại thức ăn Topet Chicken & Rice hoặc Topet Lamb & Vegetable giàu dinh dưỡng, phù hợp với chó con đang lớn. Thức ăn này cũng giúp chó con của bạn có nhiều năng lượng để hoạt động cả ngày.

Bạn cũng cần kết hợp cho chó con tập thể dục như đi bộ, chạy, cho chúng khám phá ngoài trời trong một khu vực hạn chế và an toàn. Bạn có thể sử dụng tuổi của chó con (tính theo tháng) nhân với 5 phút để xác định thời gian chơi với chúng mỗi ngày. Ví dụ: Nếu chó con của bạn được 2 tháng, thời gian chơi được khuyến nghị là 10 phút mỗi ngày.

Đưa chó con 2 tháng tuổi gặp bác sĩ thú y

Tiêm phòng vắc xin tại bệnh viên thú cưng Samyang

Tiêm phòng vắc xin tại bệnh viên thú cưng Samyang

Đưa chó con mới nuôi của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Nếu có điều gì đó không ổn, bác sĩ thú y có thể phát hiện sớm và đưa ra phương pháp điều trị. Đây cũng là cơ hội để bạn lắng nghe tư vấn từ bác sĩ về cách nuôi chó con 2 tháng tuổi khỏe mạnh. Chẳng hạn như cho ăn, tiêm phòng, khía cạnh tài chính khi nuôi thú cưng, v.v…

Hãy đặt mọi câu hỏi cho bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào trong quá trình chăm sóc “em bé lông xù”. Những giải đáp của bác sĩ sẽ khiến bạn có thêm nhiều kiến thức và tự tin hơn để chăm sóc chú cún.

Huấn luyện chó con 2 tháng tuổi đi vệ sinh vào khay

Chó con cần đi vệ sinh thường xuyên, vì vậy bạn cần đoán trước nhu cầu của chúng và huấn luyện cho chúng đi tiểu ít nhất hai giờ một lần. Tương tự như vậy, bạn có thể biết được khi nào chó con muốn đi đại tiện. Lúc này, chúng sẽ lo lắng nhìn xung quanh, đi vòng tròn và bắt đầu đánh hơi ở những góc thích hợp để tìm chỗ.

Đó là những gợi ý để bạn đưa thú cưng ra ngoài. Nếu bạn không muốn thú cưng của mình đi ị khắp sân khi trưởng thành, hãy chọn một khu vực cố định và đưa chúng thẳng đến đó khi đi vệ sinh.

Rèn luyện chó con của bạn có hành vi tốt

Huấn luyện chó con của bạn biết vâng lời

Huấn luyện chó con của bạn biết vâng lời

Hãy dành thời gian để rèn luyện chó con của bạn khi còn nhỏ. Chúng sẽ học được nhiều quy tắc nếu bạn nỗ lực và nhất quán với chúng. Đừng quá nuông chiều và buông thả chú cún chỉ vì nó quá dễ thương và nhỏ bé.

Bằng cách dạy chó con cách cư xử tốt, bạn sẽ khiến chúng có một cuộc sống tương tác xã hội tích cực. Ngoài ra, bạn cần huấn luyện chúng vâng lời để tạo mối liên kết bền chặt hơn giữa bạn và chú cún của mình. Hãy dạy chúng cách tuân theo mệnh lệnh như ngồi, ở yên, nằm xuống và đi đến sẽ giúp chó con kiểm soát được các tình huống nguy hiểm.

Trên đây là bài viết Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó con 2 tháng tuổi bụ bẫm, đáng yêu của bệnh viện thú cưng Samyang. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn biết cách chăm sóc cún cưng tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ đến bác sĩ thú y của chúng tôi qua hotline: 090.1111.021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.