Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Lịch tiêm phòng cho chó khi nào, cần những mũi gì?
Lịch tiêm phòng cho chó

Lịch tiêm phòng cho chó khi nào, cần những mũi gì?

Lịch tiêm phòng cho chó bắt đầu khi nào? Cần tiêm những mũi gì? Nên đưa bé đến bệnh viện thú y nào uy tín, chuyên nghiệp? Đó chắc hẳn là những câu hỏi mà người nuôi chó lần đầu luôn gặp phải. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để tìm hiểu về các loại vắc xin cho chó nhằm giúp chúng luôn vui vẻ và khỏe mạnh nhé.

Lịch tiêm phòng cho chó khi nào?

Chó được tiêm phòng bắt đầu từ 6 tuần tuổi

Chó được tiêm phòng bắt đầu từ 6 tuần tuổi

Hệ thống miễn dịch của chó con trong thời kỳ phát triển vẫn còn yếu, do đó bạn nên tiêm phòng định kỳ trước khi đến những nơi công cộng, nơi chúng có thể tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm.

Theo đó, chó con nên bắt đầu được tiêm phòng chia thành 3 đợt trong giai đoạn từ 6 – 16 tuần. Chúng cũng sẽ cần dùng thuốc bổ trợ thường xuyên trong suốt cuộc đời để duy trì khả năng miễn dịch.

Lịch tiêm phòng cho chó con

Bằng cách tuân theo lịch tiêm phòng được đề xuất dưới đây, bạn có thể xây dựng khả năng miễn dịch cho chó con của mình và bảo vệ chúng khỏi những căn bệnh nghiêm trọng có thể mắc phải.

6-8 tuần tuổi

Chó con của bạn sẽ được tiêm loạt vắc xin đầu tiên vào khoảng 6 đến 8 tuần tuổi. Chúng thường được kết hợp thành một mũi tiêm gọi là vắc xin 5 bệnh sau:

 • Care virus
 • Parvo virus
 • Viêm gan truyền nhiễm
 • Ho cũi chó
 • Phổi cúm

9-12 tuần tuổi

Đợt tiêm chủng thứ hai cho chó con bao gồm mũi tiêm nhắc lại cho 5 bệnh và thêm 2 mũi vắc xin mở rộng. Cộng gộp thì đây sẽ là mũi tiêm thứ 2 dành cho mũi vắc xin 7 bệnh:

 • Care virus
 • Parvo virus
 • Viêm gan truyền nhiễm
 • Ho cũi chó
 • Phổi cúm
 • Corona virus (không liên quan đến virus Covid-19 trên người)
 • Lepto virus

13-16 tuần

Đợt tiêm cuối cùng là tiêm nhắc lại mũi vắc xin 7 bệnh. Đồng thời, có thể tiêm vắc xin dại cho chó khi chó trước 8 tháng tuổi.

Các năm tiếp theo, chó nên tuân thủ lịch tiêm phòng dại cho chó mũi 7 bệnh và mũi dại (định kỳ nhắc lại 1 năm/1 lần).

Chăm sóc cho chó sau tiêm phòng

Bé cún sau khi tiêm phòng có thể lờ đờ trong vòng 48h

Bé cún sau khi tiêm phòng có thể lờ đờ trong vòng 48h

Chú chó của bạn có thể cảm thấy hơi lờ đờ, chán ăn hoặc chảy nước mũi, hắt hơi và ho trong 24 – 48 giờ sau khi được tiêm phòng. Điều này là bình thường, vì vậy hãy giữ cho chúng thoải mái và chúng thường sẽ nghỉ ngơi sau một hoặc hai ngày.

Nếu chú chó của bạn vẫn mệt sau hơn 48 giờ, hoặc bạn nhận thấy các triệu chứng bất thường khác, chẳng hạn như mất khả năng đi lại, khó thở, mặt sưng húp, ngất xỉu, nôn mửa hoặc tiêu chảy, hãy đưa ngay đến bệnh viện thú y gần nhất.

Đặt lịch tiêm phòng cho chó ở đâu uy tín?

Bệnh viện thú y Samyang – Samyang Animal Clinic là cơ sở khám, chữa bệnh, tiêm vắc xin phòng bệnh cho thú cưng được cấp phép đầy đủ. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ có chứng chỉ, bằng cấp hành nghề đã hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành chăm sóc sức khỏe thú cưng.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt lịch khám, tư vấn cũng như lên kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho thú cưng của mình. Các bác sĩ sau tiêm sẽ luôn có lời chỉ dặn tỉ mỉ, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, giải đáp mọi vấn đề mà khách hàng còn băn khoăn, lo lắng cho thú cưng trước khi tiêm.

Mọi thông tin liên hệ, vui lòng gọi vào hotline của chúng tôi để được gặp trực tiếp bác sĩ thú y bệnh viện Samyang: 090 1111 021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.