Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Dịch vụ  / Những thủ tục cần biết khi xuất cảnh cho chó mèo
Bác sĩ thú y Samyang được khám lâm sàng và tư vấn cho chủ nuôi các thủ tục xuất cảnh bé mèo

Những thủ tục cần biết khi xuất cảnh cho chó mèo

Hiện nay nhiều gia đình có nhu cầu mang thú cưng ra nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được quy trình và thủ tục. Để làm được điều này, bệnh viện thú cưng Samyang là một trong số ít các đơn vị có thể thực hiện được quy trình xuất cảnh cho chó mèo. Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những điều cần biết về quy trình xuất cảnh cho chó mèo.

Đầu tiên, khách hàng cần phải hiểu rõ các quy định, yêu cầu của mỗi quốc gia. Bởi vì, mỗi quốc gia đều có quy định riêng. Những thủ tục này thường liên quan đến giấy định lượng xét nghiệm kháng thể dại, thủ tục cách ly sau khi nhập cảnh. Hoặc một số quốc gia sẽ yêu cầu tiêm phòng cũng như phòng ngừa ký sinh trùng.

Do đó, khách hàng sẽ cần phải tìm hiểu quy định, thủ tục mà quốc gia cho thú cưng của họ nhập cảnh.

Những thủ tục cần thiết để xuất cảnh chó mèo

Xét nghiệm kháng thể dại là một trong các thủ tục bắt buộc ở một số quốc gia trước khi xuất cảnh cho chó mèo

Xét nghiệm kháng thể dại là một trong các thủ tục bắt buộc ở một số quốc gia trước khi xuất cảnh cho chó mèo

Các thủ tục mà thú cưng cần thực hiện trước khi xuất cảnh là:

  • Cần tiêm phòng đầy đủ: Tối thiểu là tiêm trước 1 tháng, tối đa là 12 tháng, đặc biệt là Vaccine dại.
  • Cần phải gắn Microchip: Việc gắn vi mạch sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia. Nhưng hiện nay hầu hết các quốc gia đều yêu cầu gắn Microchip để phân biệt được các bé chó, mèo.
  • Chuẩn bị giấy chứng nhận kiểm dịch: Giấy này có thể được cấp bởi cơ quan thú y nhà nước, có thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp.
  • Giấy xét nghiệm định lượng kháng thể dại: Đây gần như là một loại giấy thông hành bắt buộc để có thể nhập cảnh quốc tế.

Ngoài ra, chủ nuôi cần chuẩn bị các đồ dùng kèm theo: 

  • Lồng vận chuyển tiểu chuẩn hàng không.
  • Bát ăn và bình nước gắn vào chuồng.
  • Thức ăn và nước uống để đảm bảo cho thú cưng trong suốt quá trình bay.

Đặc biệt: Khách hàng cần chuẩn bị các loại lồng vận chuyển hàng không có kích thước phù hợp để thú cưng có thể cảm thấy thoải mái và có thể di chuyển trong chuồng.

Cuối cùng, chủ nuôi cần chuẩn bị thủ tục pháp lý như:

  • Đặt vé máy bay.
  • Những thủ tục hải quan trước khi ra sân bay.

Những lưu ý khác khi chuẩn bị thủ tục xuất cảnh

Lưu ý chuẩn bị thức ăn nước uống đầy đủ cho thú cưng trong suốt chuyến bay

Lưu ý chuẩn bị thức ăn nước uống đầy đủ cho thú cưng trong suốt chuyến bay

Một số lưu ý quan trọng mà các chủ nuôi cần chuẩn bị trước khi đưa thú cưng ra sân bay.

Giống chó mèo có thể lên máy bay

Hầu hết hiện nay, các giống chó mèo đều được các hãng hàng không chấp thuận. Ngoại trừ một số giống chó mèo có cấu trúc mũi ngắn hoặc mũi hẹp thì không được lên máy bay.

Ví dụ: Dòng chó Bull Pháp, Bắc Kinh,… và một số loài mèo như Ba Tư, Exotic, Scottish tai cụp,… sẽ không được lên máy bay.

Về việc chuẩn bị thức ăn

Chủ nuôi cần phải tính toán, cân nhắc thời gian bay, bao gồm cả thời gian cách ly ở sân bay đối với những nước yêu cầu để chuẩn bị đầy đủ cho thú cưng.

Về tình trạng sức khỏe của thú cưng

Tự dưng sẽ có một số thú cưng sẽ cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, stress trong quá trình di chuyển. Do đó, chủ nuôi cần cân nhắc về tính cách của thú cưng để chuẩn bị một số loại thuốc liên quan đến tinh thần.

Quy trình xuất cảnh chó mèo tại Samyang Animal Clinic

Bác sĩ thú y Samyang được khám lâm sàng và tư vấn cho chủ nuôi các thủ tục xuất cảnh bé mèo

Bác sĩ thú y Samyang được khám lâm sàng và tư vấn cho chủ nuôi các thủ tục xuất cảnh bé mèo

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện tại Samyang đã và đang thực hiện quy trình vận chuyển thú cưng ra nước ngoài như sau:

Bước 1: Liên hệ với khách hàng để trao đổi và tư vấn thủ tục cũng như quy định mà Quốc gia – nơi khách hàng muốn nhập cảnh.

Bước 2: Lên kế hoạch và lịch trình di chuyển cho thú cưng. Sau đó sẽ thông báo lại cho khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra các yêu cầu và lịch tiêm phòng của thú cưng nếu chưa đầy đủ lịch tiêm phòng. Nếu thú cưng chưa gắn Microchip thì cần thực hiện tại bệnh viện thú cưng Samyang.

Bước 4: Hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục cần thiết.

Bước 5: Chủ nuôi có thể đi cùng với thú cưng lên cabin. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào hãng hàng không có chấp thuận hay không. Hoặc chủ nuôi sẽ đón thú cưng tại sân bay.

Trên đây là các bước cơ bản trong quá trình vận chuyển thú cưng ra nước ngoài tại Samyang Animal Clinic. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi bé sẽ có cách thực hiện khác nhau một chút. Do đó, chúng tôi khuyến khích khách hàng liên hệ trực tiếp với bác sĩ thú y Samyang để được tư vấn đầy đủ cũng như chính xác nhất với nhu cầu của các bé.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.