Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Cách chăm sóc chó Bull Pháp cho người nuôi lần đầu
Chăm sóc chó Bull Pháp

Cách chăm sóc chó Bull Pháp cho người nuôi lần đầu

Bạn đang có ý định mang một chú chó Bull Pháp về nhà nuôi? Nếu vậy, bạn cần hết sức cẩn thận ngay từ khi mang bé về nhà. Những chú chó Bull Pháp khá đáng yêu nhưng cần được chăm sóc cẩn thận để chúng lớn lên ngoan ngoãn, có tính xã hội cao. Chúng được đánh giá là những người bạn đồng hành trung thành, chiếm được tình cảm của chủ nhân bằng những trò hề vui tươi và mang phong cách riêng. Bài viết này đem đến cho bạn một số lời khuyên trong quá trình chăm sóc chó Bull Pháp.

Training cho chó Bull Pháp

Bắt đầu cho bé cún làm quen với môi trường mới

Bắt đầu cho bé cún làm quen với môi trường mới

Bạn nên bắt đầu huấn luyện ngay khi chó con được đưa về nhà. Điều quan trọng cần lưu ý là khi đưa chó con về, nó sẽ tiếp xúc với môi trường trong nhà sạch sẽ hơn và phải mất một thời gian để chúng thích nghi với môi trường mới này.

Những người chủ phải bắt đầu bằng việc giúp chó con ổn định trong khu vực đã được chuẩn bị sẵn để chúng có thể đi loanh quanh và chơi với đồ chơi của mình. Sau đó, bạn có thể đưa chó con ra ngoài, tốt nhất là trong sân hoặc gần nhà.

Sức khỏe và dinh dưỡng

Khi nói đến nhu cầu dinh dưỡng của chó, bạn phải chuẩn bị một kế hoạch ăn kiêng phù hợp với chó con của mình. Thức ăn hạt là lựa chọn tốt nhất vì chó con sẽ thích nhai các loại hạt. Nó cũng sẽ giúp loại bỏ cao răng tích tụ trên răng của chó con.

Đối với việc lựa chọn thức ăn khô hoặc ướt, cả hai đều tốt cho chó con của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn ướt, điều bắt buộc là bạn thỉnh thoảng “đánh răng” cho thú cưng của mình. Nếu chó con của bạn bị dị ứng thịt, bạn có thể cho chúng ăn cá – một nguồn omega3 tuyệt vời. Lưu ý, không bao giờ cho chó con ăn ngũ cốc vì nhiều chú chó Bull Pháp dị ứng với gluten.

Chăm sóc chó Bull Pháp bằng chải chuốt

Chó Bull Pháp không cần thường xuyên tắm rửa nhưng cần được sạch sẽ và đánh răng

Chó Bull Pháp không cần thường xuyên tắm rửa nhưng cần được sạch sẽ và đánh răng

Chó Bull Pháp có bộ lông ngắn và mềm. Chúng không yêu cầu chải chuốt nhiều. Ngoài ra, chúng không cần tắm thường xuyên vì điều này làm mất đi lớp dầu cần thiết của chúng. Chúng chỉ cần được tắm rửa khi thực sự cần thiết. Bạn hãy sử dụng dầu gội cho chó để loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể bất cứ khi nào đưa chó đi tắm.

Tốt nhất là nên sử dụng dầu tắm chất lượng cao để giữ cho lông chó mượt và bóng. Bên cạnh đó, hãy cắt tỉa móng chân và lấy cao răng cho chúng sạch sẽ. 

Lựa chọn thức ăn cho chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp là loài phàm ăn. Nếu có cơ hội, chúng sẵn sàng ăn bất cứ lúc nào và mọi nơi. Nhưng điều này sẽ khiến chúng béo phì hơn. Chúng có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tương tự như những người mắc bệnh béo phì.

Do đó, bạn nên sử dụng cốc đo lường khi cho chó con ăn. Đừng quá nhiệt tình và thương hại chúng khi chúng nhìn bạn với đôi mắt cầu xin thêm thức ăn. Hãy hiểu rằng, thức ăn phải phù hợp độ tuổi, kích thước và tốc độ trao đổi chất của chó con.

Dưới đây là một số loại thức ăn hạt tốt nhất cho chó Bull Pháp của bạn:

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.