Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Có nên tắm cho chó bằng xà phòng không?
Không nên tắm cho chó bằng xà phòng rửa chén bị tính chất tẩy rửa gây kích ứng da

Có nên tắm cho chó bằng xà phòng không?

Khi đến giờ tắm, cách tốt nhất để thú cưng của bạn sạch sẽ là sử dụng các sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho chó. Nhưng nếu lỡ chẳng may, sữa tắm cho chó hết thì phải làm sao? Bạn có nên tắm cho chó bằng xà phòng không?

Nên tắm cho chó bằng gì?

Nên tắm cho chó bằng sữa tắm dành riêng cho chó

Nên tắm cho chó bằng sữa tắm dành riêng cho chó

Sữa tắm dành cho chó được làm bằng chất tẩy rửa hoạt động tốt nhất trên da chó. Sản phẩm hỗ trợ da chó mà không gây kích ứng và không làm mất cân bằng độ pH của da.

Thang đo pH đo độ axit hoặc đồ kiềm. Độ pH 7,0 được coi là trung tính. Tùy thuộc vào kích thước và giống, độ pH trên da chó nằm trong khoảng từ 5,5 đến 7,5 trong khi độ pH trên da người thường trong khoảng 4,0 đến 6,0.

Vì xà phòng có xu hướng kiềm hoặc độ pH cao hơn nên việc sử dụng xà phòng tắm cho chó có thể làm tăng độ pH trên da chó và phá vỡ lớp axit tự nhiên bảo vệ trên da chó.

Khi mua sữa tắm cho chó, bạn hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo sản phẩm có độ pH cân bằng. Tắm xong, bạn có thể thoa cho chó kem dưỡng ẩm da tự nhiên, chứa vitamin E hoặc lô hội, có thể làm dịu da.

Sữa tắm dành cho chó chất lượng thường có giá thành cao, nhưng tốt cho da của chó. Bạn cũng không mất nhiều thời gian để gội rửa đến 2-3 lần bởi vì mức độ làm sạch của sản phẩm. 

Có nên tắm cho chó bằng sữa tắm của người không?

Không nên. Vì sau một vài lần tắm, bạn sẽ thấy bộ lông của chó bị khô, ngứa và xỉn màu. Sữa tắm của người được pha chế để bổ sung dưỡng chất cho lớp ngoài của da người theo mức độ pH của con người.

Một hoặc hai lần tắm sẽ không làm hại chó, nhưng nếu bạn tắm cho chó bằng sữa tắm của người quá thường xuyên, bộ lông của chúng sẽ mất đi độ bóng. Chưa kể, một số loại sữa tắm của người cũng chứa các chất phụ gia nhân tạo, thuốc nhuộm và nước hoa có thể gây kích ứng trên da chó.

Có nên tắm cho chó bằng xà phòng rửa chén không?

Không nên tắm cho chó bằng xà phòng rửa chén bị tính chất tẩy rửa gây kích ứng da

Không nên tắm cho chó bằng xà phòng rửa chén bị tính chất tẩy rửa gây kích ứng da

Không. Xà phòng rửa chén được sử dụng để làm sạch các mẩu thức ăn bám trên bát đĩa, xoong nồi. Sản phẩm này chỉ sử dụng để làm sạch dầu mỡ.

Trong khi đó, da chó chứa dầu tự nhiên giúp duy trì độ ẩm, giữ cho lớp lông mềm mại và bóng mượt. Xà phòng rửa chén loại bỏ dầu trên da, nhưng lông chó cần những loại dầu tự nhiên.

Và trong khi các nhà sản xuất quảng cáo tính chất dịu nhẹ của nước rửa chén, thì chất tẩy nhờn này có thể gây kích ứng trên da chó.

Nếu vô tình xà phòng rửa bát bay vào mắt chó, nó có thể gây kích ứng. Nhiều loại xà phòng rửa bát tạo ra một lượng lớn bọt, điều này cũng làm mất thời gian và công sức để rửa kỹ.

Có nên tắm cho chó bằng sữa tắm trẻ em không?

Dầu tắm dịu nhẹ dành cho trẻ em có độ pH trung tính, có thể hiệu quả đối với các giống chó không có lông hoặc lông ngắn. Dầu tắm trẻ em không có xu hướng làm khô da và đủ nhẹ nhàng để sử dụng khi tắm cho chó con.

Sản phẩm cũng có thể làm dịu da bị kích ứng. Cũng giống như cách bạn làm với sữa tắm dành cho chó, hãy nhớ gội kỹ cho chó của bạn để loại bỏ hết bọt. Sau đó, dùng khăn ấm để làm khô hoặc máy sấy ở chế độ thấp.

Kết lại, trên đây là bài viết Có nên tắm cho chó bằng xà phòng không? của Samyang Animal Clinic. Bệnh viện chúng tôi là mô hình khép kín, có đi kèm dịch vụ khách sạn và spa, grooming chó mèo. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian tắm gội và cắt tỉa cho thú cưng, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được đặt lịch sử dụng dịch vụ: 090 1111 021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.