Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Dịch vụ xét nghiệm kháng thể dại cho thú cưng xuất cảnh
Xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại cho bé mèo tại Samyang

Dịch vụ xét nghiệm kháng thể dại cho thú cưng xuất cảnh

Hiện nay, nhu cầu xét nghiệm kháng thể dại cho thú cưng xuất cảnh đi nước ngoài ngày càng tăng. Bởi đây là một trong các thủ tục quan trọng và bắt buộc ở một số Quốc gia khi nhập cảnh chó mèo. Vậy xét nghiệm kháng thể dại chó mèo là gì? Có thể thực hiện xét nghiệm kháng thể dại cho thú cưng ở đâu? Hãy cùng Samyang Animal Clinic tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Xét nghiệm kháng thể dại chó mèo là gì?

Xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại cho bé mèo tại Samyang

Sinh thiết da gáy làm xét nghiệm kháng thể dại cho bé mèo tại Samyang

Ở một số Quốc gia có quy trình nhập cảnh chó mèo chặt chẽ sẽ yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm kháng thể dại. Chẳng hạn như Hàn, Nhật, Mỹ khi bạn đưa thú cưng đến các đất nước này, bắt buộc phải xuất trình giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ở chó mèo.

Quy trình thực hiện là xét nghiệm kháng thể miễn dịch huỳnh quang trực tiếp (IFA). Các bác sĩ thú y sẽ tiến hành xét nghiệm virus dại thông qua mẫu bệnh phẩm là huyết thanh, nước bọt, dịch não tủy, sinh thiết da gáy.

Tiếp đến, mẫu bệnh phẩm sẽ được phân lập để tìm virus dại nhờ vào phương pháp nuôi cấy tế bào. Hoặc cũng có thể là nuôi cấy trên chuột.

Sinh thiết mảng da gáy được thực hiện nhằm tìm kiếm sự hiện diện của kháng nguyên chứa virus dại.

Hiện nay, chỉ một số Quốc gia đạt tiêu chuẩn phòng lap để xét nghiệm kháng thể chó mèo. Chẳng hạn như Hàn, Mỹ,… đã có phòng xét nghiệm cao cấp và đạt tiêu chuẩn Quốc tế cho riêng mình. Do đó, khi bạn chuẩn bị đưa thú cưng xuất cảnh, bạn buộc phải nhờ các tuyến bệnh viện thú y đủ điều kiện, uy tín gửi mẫu bệnh phẩm đến Quốc gia đó làm xét nghiệm và trả kết quả trở về phòng khám ban đầu.

Tại sao phải xét nghiệm kháng thể dại chó mèo?

Để đảm bảo an toàn trước khi nhập cảnh, chó mèo buộc phải làm sinh thiết xét nghiệm bệnh dại

Để đảm bảo an toàn trước khi nhập cảnh, chó mèo buộc phải làm sinh thiết xét nghiệm bệnh dại

Thứ nhất, đó là yêu cầu bắt buộc, là quy định được ban hành ở Quốc gia mà bạn chuẩn bị đưa thú cưng nhập cảnh.

Thứ hai, bệnh dại là căn bệnh nguy hiểm, lây lan từ động vật sang người và chưa có thuốc đặc trị. Dại là bệnh viêm não, tủy cấp tính do loại vi rút dại Rhabdovirus thuộc họ Rhabdoviridae, chủng Lyssavirus gây nên.

Bệnh dại chia thành 2 thể là bệnh dại thể điên cuồng và bệnh dại thể liệt. Với những biểu hiện khác nhau, đa số người mắc bệnh dại thường điên cuồng, trường hợp liệt là ít hơn.

Con người khi mắc bệnh dại do lây lan từ động vật cấp độ viêm não sẽ rơi vào trạng thái rối loạn chức năng não, rất dễ kích động, lo lắng. Bệnh tiến triển nặng có thể mê sảng, gặp ảo giác, mất ngủ. Giai đoạn cấp tính bệnh thường kéo dài 2-10 ngày. Với trường hợp tiên lượng bệnh trở nặng xấu gần như sẽ tử vong.

Đó là lý do tại sao bệnh dại rất nguy hiểm. Thú cưng khi xuất – nhập cảnh buộc phải chứng minh hàm lượng kháng thể dại đạt tiêu chuẩn tối thiểu để bảo vệ chúng và người xung quanh.

Xét nghiệm kháng thể chó mèo ở đâu uy tín?

Bác sĩ Hàn Quốc Hu Ju Jin đang chẩn đoán bệnh cho bé mèo tại Samyang Animal Clinic

Bác sĩ Hàn Quốc Hu Ju Jin đang kiểm tra tình hình sức khỏe bé mèo tại Samyang

Hiện nay, chưa nhiều các bệnh viện thú y làm được xét nghiệm này. Hầu hết các bệnh viện thú y buộc phải gửi mẫu bệnh phẩm sang nước ngoài, đặc biệt là những nước đủ tiêu chuẩn chứng nhận nhập cảnh chó mèo.

Tại bệnh viện thú cưng Samyang, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm để cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm kháng thể dại chó mèo trước khi xuất cảnh. Mọi thủ tục, quy trình được tư vấn cho khách hàng rất chi tiết, rõ ràng. Thú cưng được lấy mẫu xét nghiệm rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến Samyang để xuất cảnh chó mèo đi Hàn, Nhật, Úc, Canada, Mỹ,… thuận lợi.

Giá xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào Quốc gia mà bạn sẽ đưa thú cưng tới. Để biết thông tin chi tiết, hãy gọi vào hotline của chúng tôi 090.1111.021 để được tư vấn miễn phí.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.