Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Những lưu ý khi cho chó mèo về quê bằng xe ô tô
Nên cho thú cưng làm quen với xe ô tô bằng những buổi đi chơi trước khi về thực hành về quê

Những lưu ý khi cho chó mèo về quê bằng xe ô tô

Rất nhiều người quan tâm đến việc làm thế nào để đưa chó mèo về quê bằng xe ô tô an toàn. Đặc biệt là vào các dịp đại lễ, Tết Nguyên Đán hay những chuyến đi xa mà bạn mong muốn đưa theo thú cưng về theo. Cùng với việc giữ cho thú cưng an toàn trong xe, hãy đảm bảo trải nghiệm đó cũng thú vị và không căng thẳng. Bài viết này chia sẻ đến bạn những lưu ý khi cho thú cưng về quê hay đơn giản là những chuyến đi xa bằng xe ô tô.

Lên kế hoạch giờ ăn

Không nên cho chó mèo ăn no ngay sát giờ về bằng xe ô tô

Không nên cho chó mèo ăn no ngay sát giờ về bằng xe ô tô

Không nên cho chó mèo ăn no rồi về quê bằng ô tô. Ngay cả một chuyến đi ngắn trên ô tô cũng có thể gây say tàu xe và khiến chó mèo của bạn nôn mửa. Để tránh tình trạng lộn xộn và ngăn ngừa say xe, đừng cho thú cưng ăn ngay trước khi bạn đưa chúng ra ngoài. Thay vào đó, hãy lên lịch cho thú cưng ăn vài giờ trước khi bạn khởi hành. Nếu bạn phải dừng lại dọc đường để nghỉ ăn, hãy lên kế hoạch dành nhiều thời gian nhất có thể giữa việc cho chó mèo ăn và quay trở lại đường.

Tập thể dục cho chó mèo của bạn 

Thay vì đặt thú cưng của bạn vào xe trong khi cúng đang tràn đầy năng lượng, hãy để chúng đốt cháy một phần năng lượng đó trước. Nếu không, chúng có thể gặp khó khăn trong việc ổn định và trở thành mối phiền toái khi bạn lên xe. Trước khi rời đi, hãy dắt chó mèo đi dạo để chúng mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Hoặc chơi trò đuổi bắt, kéo co hoặc những trò chơi sôi động khác. Nếu thú cưng của bạn ị trên xe, chúng có nhiều khả năng sẽ ngủ trong suốt chuyến đi.

Thực hiện những chuyến đi ngắn thú vị

Nên cho thú cưng làm quen với xe ô tô bằng những buổi đi chơi trước khi về thực hành về quê

Nên cho thú cưng làm quen với xe ô tô bằng những buổi đi chơi trước khi về thực hành về quê

Nếu thú cưng của bạn chỉ đến bệnh viện thú y gặp bác sĩ thú y, có khả năng chúng sẽ hình thành cảm giác tiêu cực về chiếc xe. Vì những điểm đến đó có thể gây căng thẳng nên thú cưng sẽ liên kết sự căng thẳng đó với hành trình.

Mặt khác, nếu thú cưng của bạn cũng được đi đến công viên, bãi biển hoặc các lớp huấn luyện, chúng sẽ liên tưởng đến chiếc xe với niềm vui. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tổ chức nhiều chuyến đi ngắn đến các điểm thú vị như một phần trong quá trình hòa nhập và huấn luyện thú cưng.

Nếu thú cưng của bạn chưa quen với việc ngồi trên xe ô tô, hãy thực hiện những chuyến đi đầu tiên cùng một người hỗ trợ để đánh lạc hướng chúng bằng những cái ôm hoặc đồ chơi.

Lên lịch nghỉ uống nước và đi vệ sinh

Đừng cho rằng chó mèo của bạn đi ô tô đường dài mà không cần nước. Hãy mang theo nước sạch, một chiếc bát di động để bạn có thể cho chúng uống nước thường xuyên. Nhưng nếu thú cưng bị say, chúng có thể sẽ cần đi vệ sinh. Hãy dừng xe sau mỗi vài giờ để thú cưng có cơ hội đi dạo. Bên cạnh đó, lập kế hoạch lộ trình của bạn để có những điểm dừng chân thích hợp trong suốt hành trình và đừng quên mang theo túi đựng phân.

Cung cấp các vật dụng tiện nghi khi chó mèo về quê bằng xe ô tô

Nên cho thú cưng ở trong lồng hoặc balo để phòng tránh thú cưng lộn xộn trong xe

Nên cho thú cưng ở trong lồng hoặc balo để phòng tránh thú cưng lộn xộn trong xe

Đặc biệt khi lái xe đường dài, bạn có thể mang theo chăn hoặc đồ chơi yêu thích của chó mèo. Mùi quen thuộc sẽ xoa dịu thú cưng khi chúng về quê hay du lịch ở một nơi mới xa xôi. Đồ chơi cũng có thể giúp thú cưng xao nhãng, giúp chúng được trấn an và bớt sủa hoặc rên rỉ với bạn.

Hãy lựa chọn thêm cả đồ chơi nhai để giúp chúng giữ trật tự trong một thời gian đáng kể. Bạn cũng có thể chọn một món đồ chơi đặc biệt mà thú cưng yêu thích trong ô tô. Điều đó sẽ tạo sự hứng thú tối đa và giúp chúng liên kết chiếc xe với những điều tốt đẹp.

Phòng chống say xe và căng thẳng cho thú cưng

Hầu hết chó mèo đều không bị say xe khi chúng trưởng thành. Bởi nhiều chuyến đi ngắn, thú vị giúp chúng làm quen với trải nghiệm này. Nhưng nếu thú cưng của bạn bị say xe, hãy tham khảo từ bác sĩ thú y về các loại thuốc ngăn ngừa buồn nôn.

Điều quan trọng là phải điều trị chứng căng thẳng lo âu trong khi đi ô tô. Bạn có thể thử một số biện pháp tự nhiên như tinh chất hoa hoặc các liệu pháp xoa dịu. Pheromone làm dịu cũng có thể cực kỳ hữu ích.

Những thứ này bắt chước mùi hương của chó mèo mẹ đang cho con bú và khiến ngay cả chó mèo trưởng thành cũng cảm thấy thoải mái. Đơn giản chỉ cần xịt một ít lên chăn, trong chuồng hoặc trên khăn quấn quanh cổ của chó. Hoặc thử dùng vòng cổ chứa Pheromone. Cuối cùng, hãy gặp bác sĩ thú y để có thể nhờ hỗ trợ cung cấp thuốc giúp chó thư giãn nếu cần thiết.

Lời khuyên nếu không thể đưa chó mèo về quê bằng xe ô tô

Khách sạn thú cưng Samyang sạch sẽ, chuyên nghiệp, tận tâm

Khách sạn thú cưng Samyang sạch sẽ, chuyên nghiệp, tận tâm

Nếu bạn đã áp dụng đủ các lưu ý trên mà thú cưng vẫn không thể hợp tác trong chuyến về quê hay đi chơi xa, hãy nghĩ đến phương án tốt nhất là gửi thú cưng tại khách sạn.

Tại Samyang Animal Clinic, chúng tôi cung cấp dịch vụ Hotel cho thú cưng, có đội ngũ y bác sĩ thú cưng và spa thú cưng chuyên nghiệp. Các dòng sản phẩm thức ăn hạt, pate, súp dinh dưỡng, bánh thưởng đều là hàng cao cấp nhập khẩu chính ngạch từ Hàn Quốc đảm bảo quá trình chăm sóc thú cưng của bạn khỏe mạnh, sạch sẽ, an toàn.

Quy trình chăm sóc thú cưng, dịch vụ Hotel cũng như dịch vụ thăm khám tại bệnh viện thú y Samyang đạt theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Bất cứ khách hàng nào đến Hotel của Samyang đều cảm thấy yên tâm và tuyệt đối hài lòng.

Nếu sắp tới bạn đang có dự định cho một chuyến đi xa mà không thể đưa thú cưng đi cùng, hãy liên hệ với Samyang Animal Clinic theo hotline 090 1111 021 để đặt lịch gửi “bé yêu” cho chúng tôi ngay nhé.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.