Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Tần suất tắm cho chó bao lâu một lần là phù hợp?
Samyang cung cấp dịch vụ spa, grooming chuyên nghiệp cho các bé cún cưng

Tần suất tắm cho chó bao lâu một lần là phù hợp?

Đối với nhiều người mới nuôi chó, thật khó để xác định tần suất tắm cho chó con hoặc chó trưởng thành. Bởi câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tần suất tắm cho thú cưng rất khác nhau tùy thuộc vào giống, lối sống, độ dài của lông cùng với một số yếu tố khách quan khác.

Tần suất tắm cho chó phụ thuộc vào loại lông

Giống chó lông ngắn và sinh hoạt trong nhà có thể tắm 4-6 tuần một lần

Giống chó lông ngắn và sinh hoạt trong nhà có thể tắm 4-6 tuần một lần

Loại lông chó bạn nuôi có yếu tố quan trọng quyết định tần suất tắm của chúng. Tuy nhiên, không phải cứ lông càng ngắn thì tắm càng ít. Theo đó, một số giống chó không lông như Chinese Crested và Xoloitzcuintli thực sự cần được chăm sóc khá kỹ. Những giống chó này cần tắm hàng tuần.

Những giống chó có bộ lông dài như Maltese và Collie thì rõ ràng càng phải chăm kỹ hơn. Còn những chú chó có bộ lông từ trung bình đến dài khác có thể cần tắm tần suất từ 4 đến 6 tuần một lần, miễn là bộ lông duy trì được sự bóng mượt giữa các lần tắm.

Những giống chó có bộ lông dày và dài như chó Labrador Retrievers, Golden Retrievers, Husky,… giúp chúng cách nhiệt theo mùa. Chúng không cần tắm quá nhiều, do việc tắm nhiều có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da và khiến da chúng khô. Đồng thời, cần sử dụng sản phẩm chuyên biệt để tránh rụng lông ở những giống chó này.

Tắm cho chó cần dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể

Kết hợp tắm gội và thăm khám cho chó tại Samyang

Kết hợp tắm gội và thăm khám cho chó tại Samyang

Nếu chó của bạn mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định, bạn nên sử dụng dầu gội thuốc khi tắm cho chó. Ngay cả khi chó cưng của bạn khỏe mạnh, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm tắm gội tốt nhất để da lông chúng được an toàn, khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, tất cả thú cưng cần được vệ sinh tai và cắt tỉa móng hàng tháng. Việc chải và dưỡng lông kỹ lưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thú cưng hơn là mỗi việc tắm.

Tần suất tắm cho chó cần dựa trên lối sống

Chó thường xuyên ngoài trời đùa nghịch nên gia tăng tần suất tắm để tránh bụi bẩn và vi khuẩn

Chó thường xuyên ngoài trời đùa nghịch nên gia tăng tần suất tắm để tránh bụi bẩn và vi khuẩn

Những chú chó lông ngắn, có lối sống năng động, thường xuyên đùa nghịch trong nhà cần được chà xát kỹ bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn. Ngược lại, những chú chó thường chơi đùa ở biển, hoặc săn mồi trong vùng nước bùn cần có tần suất tắm nhiều hơn những chú chó chỉ chơi trong nhà. Nhìn chung, nếu bạn có cảm giác chú chó thân yêu của mình đã bẩn và cần được vệ sinh, hãy đưa chúng đi tắm để giữ được cơ thể thơm tho hoàn hảo.

Dịch vụ tắm gội cho chó mèo chuyên nghiệp tại Samyang Animal Clinic

Samyang cung cấp dịch vụ spa, grooming chuyên nghiệp cho các bé cún cưng

Samyang cung cấp dịch vụ spa, grooming chuyên nghiệp cho các bé cún cưng

Tại Samyang Animal Clinic, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng khép kín và chuyên nghiệp. Không chỉ là bệnh viện khám chữa bệnh cho thú cưng, chúng tôi bao gồm dịch vụ spa, grooming cho thú cưng chuyên nghiệp.

Các dòng sản phẩm tắm gội cho chó mèo đều là sản phẩm cao cấp, nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng, an toàn tuyệt đối với da lông của từng thú cưng. Khi bạn mang thú cưng đến sử dụng dịch vụ tắm gội, chúng tôi có đầy đủ quy trình từ thăm khám lâm sàng, tắm gội, cắt tỉa, vắt tuyến hôi,…

Nếu trong quá trình tắm gội cho các bé, kỹ thuật viên phát hiện bất thường ở thú cưng sẽ ngay lập tức thông báo đến chủ nuôi để hiểu rõ về tình trạng của các bé, kịp thời được chữa trị ngay tại Samyang. Mọi thông tin liên hệ cần đặt lịch chăm sóc thú cưng, mời bạn gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể: 090 1111 021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.