Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Mèo  / 4 lý do khiến mèo không khỏi bệnh khi dùng thuốc kháng sinh
Một trong các nguyên nhân là do mèo lười vận động và béo phì

4 lý do khiến mèo không khỏi bệnh khi dùng thuốc kháng sinh

Mèo không khỏi bệnh khi dùng thuốc kháng sinh có thể do bị kháng kháng sinh do lạm dụng. Việc chẩn đoán bệnh chính xác còn quan trọng hơn việc kê kháng sinh “vô tội vạ” với thú cưng của bạn. Bài viết này sẽ nói về 4 lý do vì sao mèo nhà bạn điều trị kháng sinh mãi không khỏi, cùng theo dõi ngay nhé!

Chẩn đoán sai hoặc sai kháng sinh dẫn đến điều trị không hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt bị đục thủy tinh thể

Chẩn đoán sai hoặc sai kháng sinh dẫn đến điều trị cho mèo không hiệu quả

Hành trình hồi phục cho mèo bắt đầu bằng việc chẩn đoán chính xác và lựa chọn kháng sinh thích hợp. Chẩn đoán sai hoặc chọn sai loại kháng sinh có thể dẫn đến việc điều trị không hiệu quả. Nó kéo dài sự mệt mỏi và thời gian hồi phục của mèo.

Việc xác định nguyên nhân chính xác khiến thú cưng bị nhiễm trùng có thể khó khăn, điều đó có nghĩa là đôi khi có thể xảy ra chẩn đoán sai. Tuy nhiên, nhiều cơ sở khám chữa bệnh thú cưng chuyên nghiệp đã đầu tư trang thiết bị hiện đại cho phép xác định nhiều mầm bệnh với độ chính xác cao. Điều này có nghĩa là nguy cơ chẩn đoán sai sẽ giảm đáng kể, trong đó phải kể đến Samyang Animal Clinic luôn có máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ thú y dày dặn kinh nghiệm đưa ra quyết định sáng suốt khi kê đơn thuốc kháng sinh.

Khó phát hiện nguyên nhân nhiễm trùng để điều trị

Đôi khi, tình trạng mèo không được cải thiện có thể do tình trạng tiềm ẩn như nhiễm trùng vi khuẩn. Nhiễm virus, dị ứng, rối loạn hệ thống miễn dịch hoặc các nguyên nhân không phải do vi khuẩn khác có thể dẫn đến triệu chứng tương tự, khiến việc xác đinh căn nguyên thực sự trở nên khó khăn.

Tốt nhất bạn nên phân tích kỹ lưỡng các mẫu sinh học của mèo để loại trừ nguyên nhân tiềm ẩn khác và xác định mầm bệnh. Bằng cách “vạch trần” vấn đề tiềm ẩn, bác sĩ thú y có thể đưa ra phác đồ điều trị chính xác, tăng cơ hội phục hồi cho mèo thành công.

Kháng kháng sinh khiến việc điều trị cho mèo không hiệu quả

Một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất của y học hiện đại, trong đó có thú y, là sự phát triển của tình trạng kháng kháng sinh. Hậu quả trực tiếp của việc sử dụng kháng sinh quá mức và không đúng cách. Những vi khuẩn này đã tiến hóa để trở nên kháng lại nhiều loại kháng sinh khác nhau, khiến thuốc không còn hiệu quả và khiến bác sĩ thú y có ít lựa chọn để chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn ở mèo.

Đó là lý do tại sao việc sàng lọc các gen kháng sinh là rất quan trọng trong việc quản lý tốt kháng sinh. Bác sĩ thú y Samyang không chỉ xác định được mầm bệnh gây nhiễm trùng mà còn đánh giá được đặc tính kháng thuốc của nó. Qua đó, bác sĩ thú y Samyang có thể chọn loại kháng sinh thích hợp nhất cho mèo của bạn, tăng khả năng đạt kết quả điều trị thành công.

Phương pháp điều trị bằng kháng sinh phải phù hợp với đặc điểm của từng thú cưng

Bác sĩ thú y Samyang được khám lâm sàng và tư vấn cho chủ nuôi các thủ tục xuất cảnh bé mèo

Bác sĩ thú y Samyang đang thăm khám kỹ lưỡng cho bé mèo trước khi kê đơn kháng sinh cho mèo

Mỗi bé mèo là duy nhất và phản ứng của chúng với thuốc cũng vậy. Những gì hiệu quả với bệnh nhân mèo này chưa chắc đã phù hợp với bệnh nhân mèo khác. Đó là lý do tại sao mèo cần được xét nghiệm chẩn đoán bệnh truyền nhiễm trên máy móc hiện đại. Bằng cách phân tích cấu trúc di truyền của mèo và phát hiện mầm bệnh gây nhiễm trùng, Samyang Animal Clinic có thể đưa ra các khuyến nghị điều trị dành riêng cho từng bé mèo.

Việc điều chỉnh phương pháp điều trị bằng kháng sinh cho phù hợp với từng bệnh nhân mèo sẽ mang lại hiệu quả và thời gian phục hồi nhanh chóng hơn. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ phản ứng bất lợi, đảm bảo trải nghiệm an toàn và thoải mái hơn cho bé mèo cưng.

Làm thế nào để điều trị kháng sinh cho mèo hiệu quả?

Có lẽ bạn sẽ thất vọng, buồn rầu khi chứng kiến bé mèo vật vã mà không cải thiện bệnh dù đã điều trị bằng nhiều loại kháng sinh. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công nghệ chẩn đoán hiện đại, bác sĩ thú y bệnh viện Samyang có thể chẩn đoán chính xác các bệnh nhiễm trùng, phát hiện các vấn đề tiềm ẩn và có phác đồ điều trị kháng sinh phù hợp với từng bệnh nhân mèo.

Đội ngũ bác sĩ thú y bệnh viện Samyang đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các ca bệnh mèo nhiễm trùng, ca bệnh nặng phải dùng đến kháng sinh. Với kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ y bác sĩ, 100% ca bệnh mèo đều hồi phục trong thời gian ngắn, ít tác dụng phụ và đạt được tuổi thọ lâu dài.

Kết lại, bác sĩ thú y đóng vai trò quan trọng trong hành trình chăm sóc sức khỏe của mèo. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại đồng hành cùng cùng họ để tối ưu hóa quá trình điều trị cho mèo. Nếu bé mèo của bạn đang gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất: 090 1111 021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.