Image Alt

Bệnh viện thú cưng Samyang

 / Chó  / Men vi sinh là gì? Men vi sinh cho chó mèo loại nào tốt?
Bio3-Pet được điều chế trên dây chuyền hiện đại với 3 loại men hoạt tính

Men vi sinh là gì? Men vi sinh cho chó mèo loại nào tốt?

Men vi sinh hay Probiotics là một chế phẩm có chứa vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó mèo. Vậy cách sử dụng men vi sinh cho chó mèo như thế nào? Lợi ích cụ thể là gì?. Hãy cùng Samyang Animal Clinic tìm hiểu chi tiết về men vi sinh cho chó mèo qua bài viết này.

Men vi sinh (probiotics) là gì?

Men vi sinh là chế phẩm chứa lợi khuẩn tốt cho đường ruột chó mèo

Men vi sinh là chế phẩm chứa lợi khuẩn tốt cho đường ruột chó mèo

Probiotics là những vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong ruột, giúp duy trì sự cân bằng của đường tiêu hóa. Vi khuẩn thường được nhìn dưới góc độ tiêu cực như nguồn cơn khiến người và động vật bị bệnh.

Thực tế, luôn có hai loại vi khuẩn trong và ngoài cơ thể – vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Probiotics được tạo thành từ những lợi khuẩn giúp cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Khi nào cần sử dụng men vi sinh cho chó mèo?

Bổ sung men vi sinh khi chó mèo có dấu hiệu tiêu hóa kém

Bổ sung men vi sinh khi chó mèo có dấu hiệu tiêu hóa kém

Chó mèo sẽ có vài thời điểm mang dấu hiệu không tốt về đường tiêu hóa. Chẳng hạn như phân lỏng, tiêu chảy hoặc đầy hơi, kém ăn,… Lúc này, bạn nên bổ sung men vi sinh cho thú cưng của mình để chúng khỏe mạnh hơn.

Những tình trạng này thường liên quan đến sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột (vi khuẩn). Nguyên nhân có thể do thay đổi môi trường sống, chế độ ăn uống bừa bãi hoặc thay đổi thực phẩm.

Ngoài ra, thú cưng điều trị bệnh bằng kháng sinh cũng cần tăng cường bổ sung men vi sinh. Kháng sinh giống như “bom nguyên tử” dội xuống đường ruột và tiêu diệt tất cả vi khuẩn có lợi và có hại. Thời gian hồi phục hệ vi sinh đường ruột có thể phải kéo dài từ 4 – 6 tháng. Tuy nhiên, vi khuẩn có hại sẽ phục hồi trước vi khuẩn có lợi. Thậm chí, một số vi khuẩn có lợi sau khi dùng kháng sinh sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn. Vì vậy, men vi sinh bổ sung cho chó mèo sẽ thực sự cần khi chúng buộc phải dùng kháng sinh.

Men vi sinh hoạt động như thế nào?

Công việc chính của men vi sinh hay lợi khuẩn là duy trì sự cân bằng lành mạnh trong cơ thể động vật. Chẳng hạn, khi chó mèo bị ốm, vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể và gia tăng số lượng. Điều này khiến cơ thể mất cân bằng. Việc thú cưng được bổ sung thêm men vi sinh giúp chống lại vi khuẩn có hại và khôi phục lại sự cân bằng trong cơ thể, giúp chúng cảm thấy khỏe hơn.

Lợi khuẩn trong men vi sinh còn giúp cơ thể chó mèo miễn dịch và kiểm soát tình trạng viêm nhiễm. Một số lợi khuẩn cũng có thể:

 • Giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn.
 • Kiểm soát vi khuẩn có hại để cơ thể không bị bệnh.
 • Tạo vitamin.
 • Giúp hỗ trợ các tế bào đường ruột, ngăn vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu.
 • Phá vỡ và hấp thụ thuốc.

Sự hấp thụ men vi sinh ở chó mèo có giống nhau không?

Chó và mèo hấp thụ men vi sinh hoàn toàn khác nhau. Lý do là vì hệ tiêu hóa của chúng khác nhau. Ruột mèo nhỏ và ngắn. Còn ruột chó to và dài hơn. Do đó thời gian tiêu hóa thức ăn của hai loài này khác nhau. Ngoài ra, niêm mạc dạ dày của chó và mèo cũng khác nhau.

Chưa kể, mèo là loài động vật ăn thịt. Còn chó là loài động vật ăn tạp, tức là có thể ăn cả thịt và rau, củ, quả,… Bên cạnh đó, cấu trúc răng của chó và mèo khác nhau. Răng chó có thể nghiền nhỏ thức ăn còn răng mèo chỉ có thể xé thức ăn. Vì vậy, bác sĩ thú y tin rằng mèo nhận được nhiều lợi ích từ men vi sinh hơn so với chó.

Men vi sinh loại nào tốt nhất hiện nay?

Men vi sinh Bio3-Pet đang là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường

Men vi sinh Bio3-Pet đang là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh để bổ sung cho thú cưng. Samyang giới thiệu đến bạn men vi sinh Bio3-Pet đang là chế phẩm sinh học hàng đầu được nhiều chủ nhân tin dùng cho thú cưng.

Đặc điểm nổi bật của Bio3-Pet

Men vi sinh Bio3-Pet dành cho chó mèo được sản xuất tại Hàn Quốc. Sản phẩm sử dụng 3 loại men hoạt tính của Nhật Bản, tốt cho hệ tiêu hóa của thú cưng và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột.

Bio3-Pet được điều chế trên dây chuyền hiện đại với 3 loại men hoạt tính

Bio3-Pet được điều chế trên dây chuyền hiện đại với 3 loại men hoạt tính

Bio3-Pet giúp thú cưng khỏe từ ruột non đến ruột già, tăng cường miễn dịch cho cơ thể:

 • Nguyên liệu cao cấp và an toàn.
 • 3 loại vi khuẩn hoạt tính.
 • Tăng cường miễn dịch.
 • Ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.
 • Giảm mùi phân và mùi nước tiểu.
 • Ổn định vi khuẩn đường ruột.

Sản phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp nhất, bằng những thiết bị hiện đại nhất:

 • Sản xuất bằng thiết bị nghiền chất lượng cao KVGMP của Samyang Anipharm.
 • Sử dụng nguyên liệu cao cấp từ TOA BIOPHARMA, công ty có truyền thống 80 năm phân phối các sản phẩm lợi khuẩn dành cho động vật.

Thành phần của men vi sinh Bio3-Pet

Thành phần của men vi sinh Bio3-Pet

Thành phần của men vi sinh Bio3-Pet

Chứa 3 loại vi khuẩn sống hoạt tính, ưu việt:

 • Clostridium butyricum TO-A (Axit Butyric): Hoạt động mạnh mẽ ở đại tràng.
 • Enterocoocus faecium (Axit Lactic): Tăng lượng Axit Butyric hơn gấp 10 lần tại phần cuối ruột non.
 • Bacillus subtilis (Bacillus Mesentericus): Tăng lượng Axit Lactic hơn gấp 10 lần tại phần trên và giữa của ruột non.

Khi 3 loại vi khuẩn: cầu khuẩn, trực khuẩn dài và trực khuẩn ngắn cân bằng thì đường ruột mới khỏe mạnh và khả năng miễn dịch cũng tăng lên.

Nếu 3 loại vi khuẩn sống này có độ ổn định cao và hoạt động hiệu quả, quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ được tối ưu.

Hướng dẫn sử dụng Bio3-Pet

Lượng dùng:

 • 1 gói/ngày (1-20kg).
 • 2 gói/ngày (trên 20kg)

Cách dùng:

 • Trộn cùng thức ăn.
 • Trộn cùng thức ăn bổ sung.
 • Uống sau khi ăn.

Trên đây là bài viết về Men vi sinh là gì? Men vi sinh cho chó mèo loại nào tốt? của bệnh viên thú cưng Samyang. Hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin bổ ích để bạn chăm sóc thú cưng tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 090.1111.021.

SAMYANG ANIMAL CLINIC đã cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại Việt Nam hơn 5 năm nay với hệ thống bệnh viện thú cưng mang chất lượng Hàn Quốc, bệnh viện thú đầu tiên được mở tại Trung Hòa, Hà Nội vào ngày 11/11/2015. Hiện tại toàn hệ thống có tổng 5 bệnh viện, 2 bệnh viện tại Hà Nội, 3 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh, và 1 cơ sở chăm sóc cho thú cưng tại Hà Nội.